ต้องขออภัย Passionsoundain ทุกท่านด้วยนะครับ ที่ช่วงหลังไม่มีอะไรมาอัพเดทเท่าไร เนื่องจากงานยุ่งมาก (เป็นข้ออ้างที่ใช้ได้ทั้งจักรวาล) วันนี้เป็นวันหยุด เลยขอนำสิ่งที่น่าสนใจมานำเสนอกันครับ

เรื่องแรก Microsoft Surface

ผมเคยรายงานเรื่องราวของ Multi-Touch ที่น่าจะเปลี่ยนรูปแบบการใช้คอมพิวเตอร์ในอีกไม่กีปีข้างหน้าไว้หลายครั้ง แต่ครั้งนี้คือการขยับครั้งใหญ่ครับ ไม่นับที่ Microsoft ลงมาเล่นเองแล้ว ยังเป็นเรื่องของขนาดจอที่ใหญ่ (อย่างน้อยก็มากกว่า Dextor กับ Lemur) และจะวางจำหน่ายสู่สาธารณะ แม้ราคายังอาจจะแพงมากอยู่ (เริ่มที่ $5000) คนจน ๆ อย่างเรา รอเพียงอีกไม่กี่ปีเท่านั้น…

เรื่องที่สอง Google Map เพิ่มแผนที่ 3D

แม้ว่ายังไม่ใช่เป็น 3D จริง ๆ เหมือนที่เราเล่นบนเกมตระกูล GTA แต่การขยับตัวแบบนี้ ถือว่าน่าสนุกไม่น้อยเลยครับ บริษัทผู้จัดทำ เค้าใช้วิธีขนกล้องติดรถตู้ และตะเวนถ่ายรอบเมือง ลองชม google map

เรื่องที่ 3 Passionsound Party 

ตกลงได้วันพุธที่ 20 นะครับ ใครสนใจก็เตรียมฝึกมือ เตรียม Live Set กันได้เลย

เรื่องที่ 4 บทความโดนละเมิดลิขสิทธิ์

แม้ไม่ใช่เรื่องใหญ่มากมาย แต่การกระทำแบบนี้ (Link1, Link2) ถือว่าไม่ให้เกียรติผู้ที่อุทิศเวลาส่วนหนึ่งเพื่อส่วนรวม บทความนี้มี License แบบ Creative Common ไม่ได้ห้ามให้เผยแพร่ต่อ แต่อย่างน้อยก็น่าจะทำ Link กลับมายังต้นฉบับ หรือใส่ชื่อผู้เขียนบ้าง Passionsound เป็นเว็บที่อยู่ได้ด้วยแรงบันดาลใจของผู้จัดทำ และกำลังใจของสมาชิกล้วน ๆ ก็ไม่อยากบ่นและไม่อยากขออะไรมากกว่านี้ครับ แต่ถ้าต้องการนำไปเผยแพร่ต่อ ได้โปรดเคารพในกติกากันนิดนึงครับ